Gaw Capital Partners – Chủ Đầu Tư Khu Phức Hợp Empire City

June 15, 2019 Bình luận 560

Chuyên mục:

Rate this post

Khu phức hợp Empire City là dự án lớn phát triển khu đô thị mới Thủ Thiêm của thành phố Hồ Chí Minh. Chủ đầu tư dự án Empire City là những công ty đầu tư bất động sản uy tín trong và ngoài nước. Trong đó, có một chủ đầu tư nước ngoài là Gaw Capital Partners. Chủ đầu tư đến từ Hong Kong đã thực hiện nhiều dự án lớn, kể cả dự án tại nước nhà Hong Kong đến dự án ở các nước khác và Việt Nam.

Đôi nét về Gaw Capital Partners

Gaw Capital Partners là một quỹ đầu tư tư nhân được thành lập tại Hong Kong với số vốn chủ sở hữu hiện nay khoảng 8,7 tỉ USD và đang quản lý khối tài sản trị giá hơn 13 tỉ USD (thông tin dựa theo website của Gaw Capital Partners). Quản lý Quỹ đầu tư Gaw Capital Partners là gia tộc họ Gaw, Chủ tịch là Goodwin Gaw và Tổng Giám đốc Điều hành là Kenneth Gaw.

Gia tộc họ Gaw không những quản lý quỹ Gaw Capital Partners mà còn nắm phần trăm cổ phần sở hữu Tập đoàn Pioneer Global Group Limited. Tập đoàn này được niêm yết tại sàn chứng khoán Hong Kong với giá trị vốn hóa gần 3 tỉ đô la Hong Kong vào năm 2018.

Lĩnh vực hoạt động chính của Tập đoàn Pioneer Global Group Limited là đầu tư bất động sản, khách sạn và tài chính.

Gaw Capital Partners 02

Quỹ đầu tư Gaw Capital Partners mang lại một luồng gió mới trong ngành đầu tư của Việt Nam kể từ khi xuất hiện. Nhiều dự án đã được quỹ đầu tư phát triển như: Indochina Plaza ở Hà Nội, Hyatt Regency Đà Nẵng, Malibu Villas ở Quảng Nam và dự án Park City ở thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Gaw Capital Partners còn hợp tác với các nhà đầu tư khác như Keppel Land, Trần Thái, Tiến Phước để tạo nên công ty TNHH Liên doanh Thành phố Đế Vương nhằm phát triển đầu tư xây dựng dự án trong điểm của khu đô thị Thủ Thiêm là Khu phức hợp Empire City.

Những dự án nổi bật của Gaw Capital Partners tại Việt Nam

Quỹ đầu tư Gaw Capital Partners đã có nhiều thương vụ đầu tư tại Việt Nam. Các thương vụ nổi tiếng như:

 • Dự án Empire City Thủ Thiêm với tòa tháp quan sát cao 88 tầng.
 • Dự án Park City Hồ Chí Minh.
 • River State Service Apartment tại thành phố Hồ Chí Minh.
 • Dự án Indochina Plaza Hà Nội ( Trung tâm thương mại cao cấp, căn hộ, văn phòng).
 • Dự án Resort Hyatt Regency Đà Nẵng.
 • Dự án Golf Montgomerie Links tại Đà Nẵng.
 • Dự án Malibu Villas Quảng Nam.

Gaw Capital Partners 03

Gaw Capital Partners – thành viên Công ty TNHH Liên doanh Thành phố Đế Vương

Chủ đầu tư của dự án Khu phức hợp Empire City là công ty TNHH Liên doanh Thành phố Đế Vương. Công ty này là sự hợp tác của 4 công ty – tổ chức khác trong ngành đầu tư phát triển dự án bất động sản. 4 công ty này bao gồm cả công ty – tổ chức nước ngoài và công ty – tổ chức Việt Nam.

 • Công ty TNHH Keppel Land. Đây là công ty con của Tập đoàn Keppel Land, một tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng ở châu Á về đầu tư bất động sản.
 • Quỹ đầu tư Gaw Capital Partners đến từ Hong Kong.
 • Công ty TNHH Bất động sản Trần Thái. Công ty đầu tư bất động sản trong nước với sự uy tín cao.
 • Công ty TNHH Bất động sản Tiến Phước. Đây là công ty đầu tư bất động sản Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành đầu tư xây dựng bất động sản.

Công ty TNHH Liên doanh Thành phố Đế Vương triển khai dự án Khu phức hợp Empire City phát triển khu đô thị mới Thủ Thiêm với nhiều ý nghĩa to lớn. Dự án phát triển quận 2 thành trung tâm thành phố trong tương lai. Cải tạo nhu cầu đời sống sang trọng và hiện đại của người dân thành phố.

Gaw Capital Partners 04

Gaw Capital Partners chủ đầu tư đến từ Hong Kong phát tiển Khu phức hợp Empire City

Empire City được xây dựng trên bán đảo Thủ Thiêm thuộc quận 2 của Thành phố Hồ Chí Minh. Vị trí đắc địa gần hầm chui Thủ Thiêm nối quận 2 với quận 1, quận 4 và các quận khác của thành phố. Gaw Capital Partners, quỹ đầu tư đến từ Hong Kong là một trong những thành viên chủ chốt phát triển dự án Empire City và tòa tháp cao 88 tầng.

Tổng vốn đầu tư của dự án Empire City là 1,2 tỷ USD. Dự án được phát triển thành khu căn hộ chung cư cao cấp, văn phòng làm việc, đài quan sát trên cao, trung tâm thương mại, vui chơi và giải trí.

Các hạng mục chính của dự án Khu phức hợp Empire City:

 • Tòa nhà Empire Tower cao 88 tầng (điểm nhấn trọng tâm của dự án).
 • Tổ hợp khách sạn 5 – 6 sao phục vụ du lịch nghỉ dưỡng.
 • Khu phức hợp trung tâm thương mại, dịch vụ cao cấp.
 • Văn phòng làm việc hiện đại và 3000 căn hộ dân cư sang trọng, căn hộ dịch vụ tiện nghi
 • Bãi đậu xe ngầm có sức chứa nhiều xe ô tô và xe máy các loại.
 • Phố đi bộ dài 600m ven sông với nhiều nhà hàng ăn uống, mua sắm, giải trí, quán cafe…

Gaw Capital Partners 05

Gaw Capital Partners hợp tác cùng những nhà đầu tư Kepple Land, Trần Thái và Tiến Phước xây dựng căn hộ Empire City theo kiến trúc sang trọng với tiện ích nội khu hiện đại phục vụ đời sống của cư dân. Bạn muốn mua căn hộ để ở hay mua căn hộ đầu tư đều mang lại lợi ích trong tương lai.

Empire City nằm ngay ốc đảo Thủ Thiêm có sông Sài Gòn bao quanh nên đón gió sông tự nhiên mát mẻ. Dự án có đầu tư công viên ven sông là nơi không gian xanh mát phục vụ cư dân thư giãn và hít thở không khí trong lành.

Tòa nhà Empire Tower với độ cao 88 tầng là đài quan sát trên cao nhìn tổng quan thành phố. Tòa nhà là điểm nhấn tạo nên vẻ đẹp ấn tượng cho khu phức hợp Empire City. Thiết kế tòa nhà hiện đại nhưng mang nét đẹp tự nhiên của ruộng bâc thang nổi tiếng. Kiến trúc đẹp hài hòa với vẻ đẹp văn hóa dân tộc Việt Nam.

Trong tương lai, Gaw Capital Partners và liên doanh Thành Phố Đế Vương sẽ phát triển Khu phức hợp Empire City trở thành biểu tượng mới của thành phố Hồ Chí Minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *