Các Công Trình Trọng Điểm Trên Bản Đồ Quy Hoạch Thủ Thiêm

June 10, 2019 Bình luận 451

Chuyên mục:

Rate this post

Thủ Thiêm thuộc quận 2, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là vùng đất đang được đầu tư phát triển thành khu đô thị mới của thành phố. Bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm thành khu đô thị và trung tâm hành chính trong tương lai của thành phố Hồ Chí Minh rất được các nhà đầu tư quan tâm. Khu đô thị Thủ Thiêm là tập hợp các dự án bất động sản quy mô lớn và có tầm quan trọng chiến lược tại quận 2 đang được xây dựng.

Ban Do Quy Hoach Thu Thiem 01

Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Khu đô thị mới Thủ Thiêm là dự án trọng điểm phát triển bán đảo Thủ Thiêm ở quận 2, thành phố Hồ Chí Minh. Trong tương lai, khu đô thị này sẽ trở thành trung tâm hành chính của thành phố kết nối với quận 1 qua hầm Thủ Thiêm.

Thủ Thiêm có diện tích khoảng 730 ha được quy hoạch phát triển thành khu đô thị mới với trung tâm thương mại, tài chính, khu dân cư, công viên cây xanh và hệ thống giao thông hiện đại. Khu đô thị đậm chất miền Nam với hệ thống sông ngòi, kênh rạch, ao hồ được nạo vét mang lại vẻ đẹp cảnh quan gần gũi với thiên nhiên.

Cơ sở hạ tầng của Thủ Thiêm được chú trọng phát triển với hệ thống giao thông vận tải kết nối quận 2 với các quận trung tâm khác bên kia sông Sài Gòn thông qua hầm chui Thủ Thiêm và những cây cầu hiện đại bắt ngang sông.

Ban Do Quy Hoach Thu Thiem 02

Các dự án trọng điểm phát triển khu đô thị mới Thủ Thiêm:

 • Khu phức hợp Sóng Việt nằm trong Khu chức năng số 1 của khu đô thị mới Thủ Thiêm do Công ty Cổ phần Quốc Lộc Phát làm chủ đầu tư phát triển dự án. Dự án đầu tư xây dựng đường giao thông phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật của Thủ Thiêm.
 • Dự án khu chung cư cao cấp, biệt thự, nhà phố và trung tâm thương mại được công ty Đại Quang Minh đầu tư phát triển. Ngoài ra, Đại Quang Minh còn đầu tư phát triển đường giao thông, công viên, cây xanh và các công trình công cộng phát triển khu đô thị mới.
 • Dự án Khu phức hợp thông minh có tên là Thủ Thiêm Eco Smart City được Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) xây dựng. Dự án này bao gồm khu trung tâm thương mại hạng sang, khách sạn, văn phòng và căn hộ cao cấp.
 • Dự án Khu phức hợp tháp quan sát Thủ Thiêm với tên gọi Empire City Complex. Điểm nổi bật của dự án là toà nhà 88 tầng phát triển trung tâm thương mại và đài quan sát. Ngoài ra, dự án còn tổ hợp khách sạn 5 sao, chung cư cao cấp và tòa nhà văn phòng.

Ban Do Quy Hoach Thu Thiem 03

Khu phức hợp Empire City – Dự án phát triển Thủ Thiêm thành khu đô thị mới

Khu phức hợp Empire City còn được gọi tên là Thành Phố Bá Vương. Đây là dự án trọng điểm phát triển khu đô thị mới quận 2 của thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án Empire City khi mới được giới thiệu đã tạo thành cơn sốt bất động sản ở quận 2 nói riêng và Sài Gòn nói chung. Các dự án căn hộ cao cấp tại đây được giới đầu tư quan tâm. Giá bán căn hộ không ngừng tăng cao, chính vì thế việc mua đi bán lại căn hộ Empire City mang lại nhiều lợi nhuận cho người đầu tư.

Empire City nằm bên bán đảo Thủ Thiêm có giao thông thuận tiện kết nối với các quận khác trong thành phố. Dự án nằm bên sông Sài Gòn đối diện với quận 1 và bến cảng Nhà Rồng. Dự án là khu phức hợp chung cư cao cấp, khách sạn, khu trung tâm thương mại, tổ chức sự kiện và văn phòng làm việc.

Ban Do Quy Hoach Thu Thiem 04

Tiện ích nội khu của dự án Empire City sang trọng và hiện đại thể hiện đẳng cấp của khu đô thị mới. Các tiện ích nội khu bao gồm:

 • Hồ bơi người lớn, hồ bơi trẻ em, khu vực thư giãn quanh hồ bơi.
 • Khu vui chơi trẻ em.
 • Khu sân vườn, hồ tiểu cảnh.
 • Khu phục vụ BBQ ngoài trời.
 • Sân thể dục thể thao, phòng gym, phòng giải trí, phòng đa chức năng.
 • Quảng trường trung tâm, khu mua sắm, siêu thị, coffee shop.

Ban Do Quy Hoach Thu Thiem 05

Các dự án được triển khai trên bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm

Ngoài dự án trọng điểm Empire City với đài quan sát cao 88 tầng và căn hộ chung cư cao cấp. Bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm còn có các hạng mục dự án khác. Các dự án đó bao gồm: các khu chức năng số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 và 8.
 • Khu chức năng số 1 có các công trình trọng điểm như: Trung tâm hội nghị triển lãm, bảo tàng, trung tâm thông tin quy hoạch và nhà hát giao hưởng.
 • Khu chức năng số 2 có các công trình: Khu phức hợp Empire City với tòa tháp quan sát cao 88 tầng, trung tâm hành chính đại phương, sân vận động và trường học.
 • Khu chức năng số 3 là trung tâm thương mại đa chức năng bố trí dọc Đại lộ Vòng Cung.
 • Khu chức năng số 4 là khu dân cư hỗn hợp với các công trình dân cư, hành chính địa phương, trường học và công trình công cộng.
 • Khu chức năng số 5 là gồm có các công trình thương mại nằm dọc Đại lộ Đông Tây và tuyến đường Bắc – Nam. Các công trình chính là: cơ quan hành chính đô thị, trường học, cung thiếu nhi, trung tâm sinh hoạt cộng đồng.
 • Khu chức năng số 6 là nơi bố trí Công viên phần mềm phục vụ nghiên cứu công nghệ thông tin và phát triển kinh tế. Một số công trình chính như bệnh viên quốc tế, khu thương mại hỗ hợp và các tuyến giao thông công cộng.
 • Khu chức năng số 7 là nơi xây dựng các công trình nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại, khách sạn và bến du thuyền phục vụ du lịch.
 • Khu chức năng số 8 là nơi phát triển hệ thống sinh thái ngập nước của Thủ Thiêm, xây dựng khu nghỉ dưỡng, khách sạn và công trình cây xanh công cộng.
Ban Do Quy Hoach Thu Thiem 07

Với bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm chi tiết đang được hoàn thiện, Thủ Thiêm nối riêng và quận 2 nối chung sẽ là khu đô thị mới tiếp nối quận 1 trở thành trung tâm thành phố trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *